* TRANG CHỦ
 * GIỚI THIỆU
 * SẢN PHẨM
 * TIN TỨC
 * HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 * TUYỂN DỤNG
 * LIÊN HỆ

Trang nhất » Tài Liệu » Tham Khảo

Quy Trình Chế Biến

Thứ năm - 15/11/2012 10:05
Loài cá da trơn:
- Tên khoa học: Pangasius Bocourti ("Basa" Fish); Pangasius Hypophthalmus ("Tra" Fish)
- Tên thương mại: Basa Catfish, Pacific Dory, River Cobbler, Cream Dory
 
Trang trại:
- Bè và ao nằm trong hệ thống của sông MêKông, tỉnh An Giang, Việt Nam.
- Thời gian nuôi: 5-8 tháng.
- Trọng lượng đạt được (Cá nguyên con): 0.9 kg - 1.1 kg - 1.2 kg - 1.5kg.
- Mùa thu hoạch:
+ Vụ tốt nhất gồm 2 vụ chính: tháng 6 - 7 và 9 – 10.
+ Vụ thường với 2 vụ chính: tháng 2 – 4 – 5 và 10 – 12.
 
Nguyên liệu cá Tra/Basa có quanh năm.
 
Tỷ lệ chế biến ra:
- Cá nguyên con đến cá cắt khúc: 60% - 65%
- Cá nguyên con đến cá fillet không da, không xương, không dè: 30% - 35%.
 
Nét đặc trưng của cá Tra/Basa fillets:
- Miếng fillet không còn xương, da và dè.
- Miếng fillet không còn sót da, mỡ, đóm đỏ
- Miếng fillet có màu sắc không điều, thịt cá tươi được đông lạnh.
- Miếng fillet màu trắng không mỡ, cấu trúc cứng nhưng mềm mại đặc trưng giống như ……
- Miếng fillet sau khi nấu không có mùi bùn, không bể
- Nhiệt độ tâm miếng fillet sau khi cấp đông là : -180C.
 
Quy cách chính:
- Không da, không xương, không dè, trọng lượng tịnh 100%.
 
Mạ băng:
- Mạ băng theo yêu cầu của khách hàng: 10%, 15%, 20%, 30%.
 
Màu của miếng cá fillet được phân loại như sau:
- Loại I: Thịt màu trắng.
- Loại II: Thịt màu hồng.
- Loại III: Thịt màu vàng nhạt.
- Loại IV: Thịt màu vàng.
 
Kích cỡ cá fillet:
- Kích cỡ phổ biến (gr/pc) : 60 - 120; 120 - 170; 170 - 220; 220 UP.
- Kích cỡ phổ biến (oz/pc) : 2 - 4; 4 - 6; 6 - 8; 8 - 10; 10 - 12; 12 UP.
- Kích cỡ phổ biến (oz/pc) : 3 - 5; 5 - 7; 7 - 9; 9 - 11; 11 UP.
 
Cơ cấu:
- Như tự nhiên hoặc theo yêu cầu của khách hàng.
 
Bao gói:
- IQF/ IWP:  túi PE/ 1kg; 10 túi PE/1 thùng carton; có hoặc không có header (túi thường hoặc hút chân không )
- BLOCK:  với lớp 5 kg/ block x 2/ thùng chính.
 
Hình dạng những sản phẩm khác:
- Frozen H&G, Slice/ steaks, Striped, Rolls, Skewer, Whole Dressed (C.B) , Finger, Nugget, Portion,  Fish-Ball.
- Breaded and Marinated FILLET/  FINGER.
 
Export official documents:
1/ Hợp đồng mua bán.
2/ Liệt kê hình thức bao gói.
3/ Hoá đơn thương mại.
4/ Hoá đơn vận chuyển.
5/ Chứng nhận sức khoẻ.
6/ Chứng nhận xuất xứ.













 
 
 
KINH NGHIỆM CHO NUÔI TRỒNG VÀ THU HOẠCH CÁ TRA/BASA
 
Với kinh nghiệm của chúng tôi trong nuôi trồng và chế biến cá Tra/Basa fillet, thông tin này sẽ cung cấp cho bạn và những thông tin tốt của những loài cá này ở Việt Nam.
 
A/. Cá nguyên liệu được thu hoạch hoặc lựa chọn khoảng 1,1÷1,4 kg/con từ trang trại gần nhất hoặc trên sông Mêkong với vùng đăng quầng và mực nước chảy mạnh:
 
Màu cá phụ thuộc vào các yếu tố chính sau:
1. Nơi nuôi (bè, đăng quầng).
2. Tốc độ chảy của nước và sự thông nước.
3. Thành phần thức ăn (thức ăn cao với tỷ lệ protein cao thường tốt hơn thức ăn tự chế.
4. Kinh nghiệm trong việc cho ăn ở mỗi giai đoạn phát triển của cá.
5. Thời gian thu hoạch.
6. Thời gian chế biến trong qui trình chế biến.
7. Thiết bị đông lạnh.
 
Cá nguyên liệu được thu hoạch lựa chọn từ trang trại thường có tỷ lệ phụ thuộc vào cách nuôi và thức ăn chăn nuôi:
- Trắng( thường 20 – 40%, tốt là 60%)
- Hồng  (thường 30 - 60%).
- Vàng nhạt/vàng (thường 30 - 60%).
 
B/. Tỷ lệ chế biến cá nguyên con đến cá fillet thường khoảng 3.0 (nghĩa là 3kg cá nguyên liệu cho ra 1kg cá fillet thành phẩm)
 
C/. Chu kỳ nuôi : 5 - 6 tháng.
- Cá giống 200g/con.
- Cá khi thu hoạch: 1.1 kg - 1.4 kg.
- Vụ thu hoạch  (tháng âm lịch):
- Vụ tốt nhất gồm 2 vụ chính: tháng 6 – tháng 7 – tháng 8  and  tháng 9 – tháng 10. Mùa này có giá rẻ hơn thường 10÷20 cent/kg.
- Vụ thường  (giới hạn thấp) với 2 vụ chính: tháng 3 – tháng 4 – tháng 5 and  tháng 11 – tháng 12.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Nhân Viên Kinh Doanh

Skype Me™! Phan Thị Kim Chi Skype Me™! Lương Thị Nhinh
CÔNG TY CỔ PHẦN TM-DV XUẤT NHẬP KHẨU THỦY SẢN VIETFISH
Địa chỉ: N12A, Đường số 29, Khu ĐTM Hưng Phú, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ
Điện thoại: 07103 919 488  –  Fax : 07103 836 668
Email: vietfish@caviet.vn - Website: www.caviet,vn